Ngọc Diện phu quân-chuong 1.1

Chương 1:

Giang hồ hiểm ác, rối loạn, địa phương này  đạo tặc hoành hành. Các đại thế gia, các môn phái, tà giáo dị đồ, làm theo ý mình, trong chốn võ lâm tồn tại  tà ma ngoại đạo.

Ai thế lực lớn, ai chính là giang hồ bá chủ, hoàn toàn không đem triều đình để vào mắt.

Võ lâm bây giờ  một hồi tinh phong huyết vũ, không muốn can dự  vào  ân oán giang hồ,nhân sĩ chính phái đều thoái ẩn núi rừng, võ công cao cường còn có thể tự bảo vệ mình, nước sông không phạm nước giếng,quy ẩn hương dã.

Võ công không đủ cao liền nghĩ biện pháp đào trộm võ công bí tịch, vụng trộm luyện công, hoặc là đầu nhập vào môn phái để bảo hộ mình, nếu không nữa thì, chính là dựa vào hết ăn lại uống công phu cùng quỷ linh tinh thông minh đầu đến kiếm cơm ăn, tựa như Thượng Quan Mật cùng Vân Tú.

Hai chủ tớ sau bị bỏ trốn quyết định  hành tẩu giang hồ lừa gạt người khác, bất quá các nàng dù trộm hay lừa đều rất nguyên tắc, các nàng thường trộm gian thương, lừa tiền ác bá,lừa thổ phỉ, lừa tiền bạc tham quan.

Các nàng đôi khi cải trang  thành cậu ấm anh tuấn,có đôi khi cải trang thành hồ ly tinh, hoặc là giống giờ phút này, một người đóng người chết, một cái đóng hiếu tử.

Ven đường  là cảnh tượng nằm trên chiếu là một lão nhân chính là Thượng Quan Mật cải trang, mà một bên là người đang để tang, khóc  lóc vô cùng thương tâm chính là hài tử do  Vân Tú cải trang .

Hai người dịch dung thành lão cha cùng con, đem chính dung nhan mình xinh đẹp giấu sau  mặt nạ xấu xí, giả  thành lão cha nằm ở chiếu hoá đã chết, giả thành con đang quỳ gối một bên, hướng người qua đường cầu xin ngân lượng.

Có nhiều người liếc mắt nhìn các nàng một cái, dù sao người chết cũng không phải người trong nhà, cũng không phải nữ tử xinh đẹp như hoa  muốn bán mình chôn cha, mà là một người thiếu niên trông bộ dạng bẩn thỉu bán mình chôn cha, đầu năm nay chính mình bạc cũng không đủ, vẫn là đừng lãng phí bạc.

-Hảo tâm đại gia, thiếu phu nhân,xin hỗ trợ, bố thí chút bạc đi……」

Vân Tú khóc sướt mướt năn nỉ nói,chỉ có một ít người hảo tâm cho bạc vụn, ngay cả bữa cơm đạm bạc cũng không đủ, đương nhiên nếu các nàng muốn kiếm  bạc, phương pháp này ít hữu dụng, nhưng các nàng hôm nay mục đích  chính cũng không phải vì tiền bạc, mà là muốn tìm người.

-Ô ô — cha

Một thân bố y cũ nát  Vân Tú quỳ gối trên chiếu,ghé sát thắt lưng, ghé vào lão cha giả,  trên người mơ hồ khóc không rõ.

-Ô ô ô

Một nam một nữ chính hướng  này đi tới

-Ô ô ô –」

Hóa trang nằm chết, Thượng Quan Mật không để người khác nghe thấy âm lượng,mở miệng nói

-Đã chết cả ngày, rốt cục cũng đợi được đối ác nhân này」

-Bọn họ dịch dung, nghĩ đến có thể giấu diếm được chúng ta.」Nếu không ngươi giỏi truy tung thuật, nếu không liền để đôi vợ chồng cáo già này chạy thoát

Dựa vào truy tung thuật của Vân Tú, Thượng Quan Mật theo sát đôi vợ chông ác ma này, nếu không loại bỏ đôi ác nhân này chỉ sợ trên giang hồ còn không biết có bao nhiêu tiểu hài tử gặp tai ương, bởi vì đôi âm dương song sát  này chuyên môn trộm trẻ con, mê tín ăn thân thể trẻ con,trợ giúp tu hành ma công.

Nghĩ đên hành vi bọn chúng, làm Thượng Quan Mật căm hận.Loại tà ma ngoại giáo hại người này không thể chấp nhận được,các nàng quyết định bất ngờ xông ra giết bọn chúng,khiến chung trở tay không kịp.

-Tiểu thư, đến đây.」

-Chuẩn bị……」

-Sát nha –」

Một tiếng hét to, làm hai người bọn họ bất ngờ

Sát? Ai phát hiệu lệnh này?

Bốn phương tám hướng đi ra toàn hắc y nhân, đem âm dương song sát bao vây xung quanh,mà ngay cả người bán bánh bao ở chơ cũng xuất ra “trăng tròn” loan đao; lão nhân đầu bạc lưng còng đột nhiên đứng thẳng, cầm trong tay lang nha bổng; Ngay cả lão ngưu bên đường rao hàng ngưu phiến cũng xuất ra roi  đem bên cạnh bằng cái chém thành hai nửa, rầm mộc côn toàn rớt xuống dưới, chặn đường đi của âm dương song sát.

Nguyên lai những người này sớm mai phục tại nơi đây ôm cây đợi thỏ, chờ mục tiêu hiện thân liền lộ ra chân diện mục,thoạt nhìn tất cả đều là nhân vật không dễ chọc vào.

Chung quanh dân chúng đã sớm sợ tới mức cuốn gói chạy nhanh, có người trốn hướng kỵ lâu, có người trốn phòng trong, miễn cho không bị cuốn vào,đao kiếm vô tình nhỡ đâu  thiếu cánh tay hoặc là cái mũi, cũng không có người bồ thường .

-Các vị đại gia, không biết có gì chỉ giáo?

Bị bao quanh vây xung quanh đôi lão phu phụ tư lự biến sắc, bọn họ thoạt nhìn không có gì bất đồng so với bá tánh bình thường, bất thình lình bị vây quanh, cảm thấy chân tay luống cuống lại kích động sợ hãi.

Nếu không phải bọn họ sớm điều tra rõ rang thì đã bị này đôi lão phu hành động ôn hoà lừa gạt.

Cầm đầu là một đại hán nổi giận nói:

-Hừ,thiếu chủ chúng ta chờ hai vị thật lâu , âm dương song sát, hôm nay chính là ngày chết của các người.」

Lão phu thê ngơ ngác:

-Cái gì, cái gì âm dương song sát a? Ta, chúng ta không biết, các ngươi nhận sai người.」

-Hắc hắc, các ngươi nghĩ dịch dung có thể đã lừa gạt chúng ta, các ngươi chính là kẻ giết người không chớp mắt,vợ chồng chuyên ăn thịt người,uống máu người(eo ghê quá), thậm chí còn trộm trẻ con」

-Còn theo chân bọn họ la cái gì, trực tiếp chém đầu bọn họ, sau đó sẽ đem mặt nạ da kéo xuống là được」

Âm dương song sát biết lộ hành tung,nói dối cũng uổng công,đem mặt nạ kéo xuống , lộ ra chân diện mục tà ác

-Đúng vậy! Chúng ta chính là tiếng tăm lừng lẫy âm dương song sát!」

Tránh ở một bên xem náo nhiệt dân chúng, có người nhịn không được khẽ gọi nói.

-Oa! Quá xấu a!」

-Trời ơi! Thật sự là Quỷ Kiến Sầu nha!」

-Âm dương song sát? Hẳn là kêu ngưu đầu mã diện mới đúng.」

-Có người  xấu vậy sao?

Trên chiếu  người chết ngồi xuống hỏi

-Má ơi –」

Nguyên là người đac chết đột nhiên ngồi xuống,làm người xung quanh khiếp sợ, đổ đổ, một đám mở to mắt hoảng sợ,trừng mắt nhìn người vừa chết hồi sinh Thượng Quan Mật.

-Oa, một cái mặt thật dài, lớn lên giống ngựa, lỗ mũi thật lớn, lớn lên giống ngưu, hắc không kỉ trên mặt còn có thử ban, cái mũi không giống cái mũi, ánh mắt không giống ánh mắt, miệng không giống miệng, ta đã cho ta  đủ xấu , không thể tưởng được nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên, bọn họ thế nhưng so với ta còn xấu hơn?!」 Thượng Quan Mật nhịn không được chậc chậc lấy làm kỳ.

Nàng đem chính mình biến thành bộ mặt dữ tợn, cộng thêm thất khứu đổ máu, cư nhiên còn không xấu bằng những người đó, thật sự là thêm kiến thức

-Tiểu thư, bị người khác nhanh chân đến trước , hiện tại làm sao bây giờ?」 Vân Tú thấp giọng nói.

Thượng Quan Mật lộ ra nụ cười tinh nghịch,hóa ra muốn giết âm dương song sát không chỉ  có chúng ta, cũng tốt, chúng ta coi như ngư ông đắc lợi , không mất chút khí lực nào

Nàng quyết định sống chết mặc bây, có người giúp các nàng đối phó âm dương song sát, các nàng mừng rỡ ở một bên uống trà,kiêm xem diễn, thuận đường cũng cẩn thận quan sát thân thủ của những người này.

Song phương cũng không phải là nhân vật dễ chọc trên giang hồ, chỉ chốc lát sau, hai phía nhân mã quả nhiên đánh đứng lên.

Âm dương song sát lúc này gặp hạn, bọn họ sở dĩ có thể hoành hành giang hồ đến bây giờ, đơn giản là bọn họ đủ giả dối, có thể đùa giỡn ngoan tuyệt không hội nhàn hạ, có thể đùa giỡn âm độc tuyệt không quang minh chính đại, bất quá này cùng bọn họ so chiêu,đối phương cũng không phải là nguwoif bất cẩn, bọn họ có thể ôm cây đợi thỏ, tất nhiên có nghiêm mật Phòng đổ, để ngừa âm dương song sát chạy trốn.

Vân Tú tò mò nhìn đám người kia bao vây tiễu trừ âm dương song sát , trong đó một nam nhân mặc áo bào tro, người này võ công cao cường, vẻ mặt lãnh trầm, gương mặt nghiêm túc mà lạnh lùng, hắn vừa ra tay, liền làm cho nguyên bản kiêu ngạo âm dương song sát dần dần cười không nổi, còn sắc mặt tái nhợt.

Vân Tú nghi hoặc hỏi:

–  Không biết tên kia là người phương nào,co lẽ là người chính phái

–   Người đó cố ý che  mặt,  không phải là người quái dị chứ?

Lời vừa nói ra, không chỉ là Vân Tú, những nhóm người tả hữu xung quanh các nàng toàn bộ đều quay đầu nhìn nàng, người nàng vừa mới nói đến cũng  giật mình nhìn lại.

Vân Tú nhắc nhở tiểu thư

– Người quái dị?Phàm là người có mắt , đều có thể nhìn thấy vị công tử áo bào tro bộ dạng rất tuấn lãng,thân hình uy vũ không mất đi tiêu sái, hoàn toàn không chút nào giống người quái dị nha.

Thượng Quan Mật vẫn như cũ mặt không đổi sắc kéo kéo khóe môi ý cười.

-Ta chỉ không phải nói vị công tử mặc áo bào tro, mà là người đứng ở phía sau hắn.」

Ánh mắt mọi người cũng từ nam tử  áo bào tro thay đổi nhìn đến người đứng ở phía sau, bởi vì đại bộ phận nhân lực đều bị nam tử áo bào tro hấp dẫn, cho nên không nhận thấy được phía sau hắn có một  thân ảnh.

Người nọ đội mũ,khuôn mặt bị che bởi một tầng sa mỏng màu đen, che khuất chân diện mạo, người nọ liền lẳng lặng đứng ở nơi đó, tư thái tao nhã bình tĩnh.

Vân Tú cũng phát giác không thích hợp, lập tức hiểu được ý tứ tiểu thư

-người kia mới là người đứng đầu?」

-Đúng vậy.

Thượng Quan Mật song chưởng giao hoành ở trước ngực, ánh mắt hiện lên một chút thông minh, người khác có lẽ nhìn không ra, nhưng nàng chú ý tới , âm dương song sát cùng đối phương giao đấu, nàng cũng thuận đường ở một bên giải thích.

-Xem thủ hạ bên cạnh này.」

Nàng vừa nói, toàn bộ  mọi người xem náo nhiệt nhìn kỹ.

-Những tên thủ hạ này vốn đứng ở bên trái người nọ, vì tay trái người nọ vừa động, bọn họ mới tiến lên cùng âm dương song sát giao thủ, ta dám cam đoan, đợi lát nữa tay phải hắn vừa động, thủ hạ bên phải cũng sẽ gia nhập chiến cuộc.」

Thượng Quan Mật mới nói xong, quả nhiên chỉ chốc lát sau, người nọ tay phải hơi hơi động.

-A, tay phải hắn động .

Vân Tú hô nhỏ.

Nhìn động tác như không dụng tâm, nhưng cũng khéo kết hợp, thủ hạ bên phải hắn đồng thời, đồng loạt xuất động, gia nhập cuộc chiến.

-Nhìn thấy không, ta nói đúng

Vân Tú cùng dân chúng xem náo nhiệt gật gật đầu, vẻ mặt bừng tỉnh đại ngộ, đều nhận thức nàng nói rất đúng.

-Trong chốn giang hồ, cao thủ nhiều, dù đứng ở trước đich thủ không phải đáng sợ nhất , chân chính đáng sợ , là người giấu ở sau lưng, làm cho người ta không rõ hành động của hắn, thừa dịp ngươi không chú ý, giết ngươi vô hình bên trong, mà thời điểm người chết, còn không hiểu được kẻ thù là ai .」

Ừ, hữu lý, mọi người một bên trợn to nhìn cảnh giao đấu phấn khích, một bên nghe giải thích.

Âm dương song sát là đôi vợ chồng, nam kêu Dương Tuấn Sinh, nữ kêu Âm Hoa Hoa, ở trên giang hồ ác danh rõ ràng hơn mười năm, đương nhiên võ công thân thủ phương diện cũng không phải hư danh, hai người đồng thời đối phó hai mươi mấy cái cao thủ, vẫn như cũ không hề nao núng.

-Xem, người nọ hai tay giao nắm,ta đoán, trận chiến này cuối cùng đã xong

Quả nhiên, hết thảy như Thượng Quan Mật sở liệu, áo bào tro nam tử đột nhiên chiêu thức trở nên càng cấp càng mãnh, nguyên lai hắn cũng không có sử xuất toàn lực, mà là chờ mệnh lệnh thủ lĩnh, hắn lợi dụng lôi đình vạn quân chi thế, làm cho âm dương song sát rối loạn bước đi, không bao lâu, âm dương song sát liền nếm mùi thất bại,bi bắt.

Cùng thời khắc đó, tên đội nón dung mạo thần bí cũng chậm rãi xoay người rời đi.

Trò hay đã xong, Thượng Quan Mật một tay kéo Vân Tú nói:

-Con a, chúng ta đi thôi.」

-Là…. cha.

Lão cha giả chết cùng đứa con rất ăn ý xuyên qua đám người,quang minh chinh đại rời đi, lập tức hướng đám người thần bí theo dõi.

Chở âm dương song sát trong xe ngựa, một lúc lâu sau trên đường, hướng một khu nhà lớn ở phía thành nam ngoại ô đi tới,xe ngựa mau tiếp cận, thủ vệ hộ viện đã nhanh chóng mở cửa lớn ra,xe ngựa chạy nhanh mà vào, sau đó lại rất nhanh lập tức đóng.

Trung niên nam tử tuổi chừng bốn mươi đứng ở tiền thính,sắc mặt nghiêm cẩn, xe ngựa ở phía trước tiền sảnh dừng lại, hắn lập tức tiến lên nghênh đón.

Thủ hạ đem rèm cửa xe ngựa nhấc lên, nam tử đội hắc sa xuống xe, thân là tổng quản hắn lập tức cung kính hành lễ.

-Thiếu chủ.

Người đội hắc sa khẽ gật đầu.

-Thạch tổng quản, đem người ở toa xe ra.

Thạch tổng quản hai mắt phóng ra ánh nhìn kỳ lạ.

-Thiếu chủ bắt âm dương song sát  ?」

-Là Ngự Ảnh lập công, hắn chính mình coi chừng bọn họ, đem người bắt chúng.」

-Thuộc hạ tuân mệnh.」

Giao việc cho tổng quản cùng Ngự Ảnh, nam tử vào tiền sảnh, xuyên qua phòng, hướng đông sương đi đến, đi tới trước phòng.

Thị nữ Tử Y cùng Thải Nhi gặp thiếu chủ đã trở lại, lập tức cúi chào.

-Thiếu chủ.」

-Ân.

Nam tử gật đầu,thị nữ nghênh đón hắn vào phòng.

Tiến đến phòng ngủ , Tử Y cùng Thải Nhi liền tiến lên giúp thiếu chủ cởi áo, làm Tử Y cung kính bỏ mũ cùng với lớp hắc sa,dung mạo không còn bị che kín nữa.

Hé ra gương mặt tuấn mỹ vô song, ngũ quan tinh tế, da thịt trắng nõn, ánh mắt âm nhu,đôi con ngươi như là bầu trời đêm ánh sáng ngọc thâm thúy không đáy.

Hắn là Nam Cung Lăng, là thế gian mỹ nam tử, ngày thường tuấn mỹ vô trù, thậm chí so với nữ nhân còn đẹp hơn, hắn tuy là thân nam nhi,nhưng có một cỗ âm nhu tuấn mỹ, cho dù là mỹ nhân tuyệt sắc đứng ở bên người, cũng muốn cảm thấy không bằng .

Nhưng là hắn không thích tướng mạo của chính mình.

Advertisements

6 responses to “Ngọc Diện phu quân-chuong 1.1

  1. Ta chân thành góp ý nho nhỏ nhé..
    Nàng nên tìm thêm người để beta..
    Cùng nhau làm tốc độ sẽ nhanh hơn và tránh được những sai sót nhỏ trong bản edit.. 😀
    Tiếp tục đi nhé
    Ta ủng hộ nàng.. 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s