Ngọc Diệm phu quân-Chương 4

Quà 8-3 muộn nha các nàng,mai t đi du lịch rùi chắc từ giờ tới cuối tuần sẽ ko có Van Cầu nha các nàng

Ngọc Diện phu quân-chương 4

Edit:Phong Tuyêt

Beta:Sammy

“Ôi uy nha –”

 

Một loạt những thanh âm thống khổ xé gió không ngừng vang lên, theo sau đó là cảnh tượng một con hắc mã vô cùng uy mãnh đang lôi kéo một chiếc chiến xa (xe sắt nhốt tù binh) mà chạy nhanh trên đường, mặt khác trên xe lúc bấy giờ còn đang nhốt một đôi nam nữ vô cùng xấu xí.

 

“Đại gia, cầu xin người hãy cho chúng ta thuốc giải đi, ta thật sự chịu không nổi nữa rồi.”

 

“Mau chóng cho ta thuốc giải nha, ta cảm thấy toàn thân vô cùng khó chịu a.”

 

“Nha, khó chịu như thế nào? Nói thử cho ta nghe một chút xem sao.”

 

“Tựa hồ như có hàng ngàn hàng vạn con kiến đang bò khắp người ta.”

 

“Phải không? Để ta từ từ nhớ lại xem rốt cuộc công dụng của loại thuốc này ra sao a!”

 

Ngồi trên xe ngựa, Thượng Quan Mật giờ phút này đã nhân tiện đổi sang một thân y phục bằng vải thô, nhưng vẫn tiếp tục giữ nguyên bộ dạng cải nam trang như cũ. Mà đôi phu phụ Âm Hoa Hoa cùng Dương Tuấn Sinh hiện đang bị nàng bắt giữ, thì một tên da thịt toàn thân trở đã nên đen sạm, còn một tên khác da mặt lại tái nhợt không còn chút máu.

 

Bọn họ toàn thân cảm thấy vô cùng khó chịu, đồng thời vô lực mà ngồi xụi lơ trên xe, cũng không biết tên tiểu tử này rốt cuộc đã cho bọn họ ăn cái thứ quỷ quái gì, mà lại khiến cho bọn họ biến thành phế nhân như vậy.

 

Thượng Quan Mật vươn tay lấy chai độc dược từ trong thắt lưng ra, sau đó một bên đưa cho bọn họ xem nội dung của tờ giấy được dán phía bên ngoài chiếc bình nhỏ, một bên thì thào nhớ kỹ: “Nguyên lai đây là một loại độc dược được bào chế từ năm loại thảo mộc vô cùng qúy hiếm, người trúng phải loại độc dược này nhẹ thì toàn thân vô lực, nặng thì cảm thấy ngứa ngáy khó chịu tựa như có hàng ngàn hàng vạn con kiến cắn xé khắp cả người, hơn nữa nếu như không sớm giải độc thì da thịt sẽ từ từ thối rửa cho đến chết.”

 

Nghe đến đây, Âm Hoa Hoa rất nhanh liền thống khổ kêu lên, “Ta, ta sẽ giết ngươi… Lạnh… Lạnh quá…” Thế nhưng vẫn còn chưa nói hết câu thì cả người đã không ngừng run lên bần bật, giống như đang bị chôn vùi trong một lớp băng tuyết dày mà toàn thân trở nên trắng bệch.

 

Đi ở phía trước, nắm cương điều khiển “A Trư”, Vân Tú quay đầu nhìn bốn phía thì đã liền trông thấy những ánh mắt tò mò hiếu kỳ của những người qua đường, âm thầm cảm thấy không ổn, cho nên nhỏ giọng nhắc nhở chủ tử ngồi ở phía sau.

 

“Tiểu thư, bọn họ dọc đường đều không ngừng kêu la, dẫn tới sự chú ý của không ít dân chúng, như vậy liệu có ổn không?”

 

“Có gì không tốt cơ chứ? Bọn họ vốn là người xấu, hơn nữa lại còn làm ra rất nhiều việc thất đức, vì vậy ta muốn mọi người trong thiên hạ này đều phải biết đến bọn họ.”

 

“Chính là hiện tại dân chúng dường như không biết bọn họ là ai nha.”

 

Thượng Quan Mật thoáng chốc giật mình sửng sốt. “Ách, nói cũng đúng, thật không ngờ ta đây lại cư nhiên quên mất một việc quan trọng như vậy.” Nói xong nàng không chút chần chừ mà vội vội vàng vàng tìm một khối bản tử (một tấm gỗ) lớn, trước tiên ở trên đó viết nhanh vài chữ, tiếp theo liền đem nó đính trên chiếc chiến xa, khiến cho mọi người ai nấy cũng đều có thể dễ dàng đọc được những dòng chữ này.

 

“Âm Dương Song Sát chuyên làm xằng làm bậy, Âm Hoa Hoa cùng Dương Tuấn Sinh lúc này đây phải chịu đền tội.”

 

Sau khi đã đọc xong những dòng chữ này, những ánh mắt nghi hoặc xung quanh rất nhanh đã liền chuyển sang kinh ngạc, lúc bấy giờ tất cả các bá tánh đều cảm thấy vui mừng khôn xiết, không ngừng hô vang cảm tạ cùng khen ngợi hai chủ tớ Thượng Quan Mật.

 

Trông thấy cảnh tượng reo hò trước mắt, Thượng Quan Mật có thể nói là cực kỳ dương dương đắc ý, bởi vì từ đầu cho đến cuối nàng muốn đuổi bắt đôi phu phụ Âm Dương Song Sát nọ căn bản không phải là vì tiền thưởng, mà mục đích chủ yếu chính là để bọn họ bị trừng huấn!

 

Thân là nữ nhi của Độc Ong Chúa, có vị phụ thân chuyên làm ra những việc tàn nhẫn ác độc, bởi vì thế trong lòng nàng luôn cảm thấy vô cùng hổ thẹn, nhưng nàng cũng không có cách nào có thể thay đổi được sự thật đó, cho nên nàng đã tự thề với chính mình rằng, trong chuyến lưu lạc giang hồ lần này, nhất định phải vì dân ra tay trừ hại.

 

“Phu phụ các ngươi cũng thật buồn cười nha, một người không có hoa dung nguyệt mạo (dung mạo hoa nhường nguyệt thẹn) lại gọi là Âm Hoa Hoa, còn một người vốn cũng chẳng phải là anh tuấn tiểu sinh gì, thì lại gọi là Dương Tuấn Sinh.”

 

“Lão… lão nương ta cao hứng, ngươi quản được sao?”

 

“Hắc hắc, xem ra ta đã lo chuyện bao đồng rồi, xin Âm Hoa đại mỹ nhân lượng thứ a.”

 

Thượng Quan Mật vừa nói vừa cười ha hả, tâm tình có thể nói là cực kỳ khoái trá, tiếp đó liền quay đầu nói với Vân Tú, “Vân Tú ngươi xem xem, trông thấy hai cái tên xú gia hỏa này bị chúng ta trừng phạt thê thảm đến như vậy, dân chúng rất là cao hứng nga.”

 

Thoáng liếc mắt nhìn về phía đám bá tánh đang càng lúc càng phẫn nộ, Vân Tú đột nhiên dự cảm có điều gì đó chẳng lành. “Ta chỉ cảm thấy bọn họ không hề cao hứng mà ngược lại càng ngày càng nghiến răng nghiến lợi nhiều hơn —” Bốp!

 

Nói chưa đến nửa câu, thì bỗng nhiên có một vật gì đó không biết từ đâu hung hăng bay đến, rất chuẩn xác không chút lầm lẫn mà nện thẳng vào mặt Dương Tuấn Sinh, đấy chính là một khối bùn loãng vô cùng nhớp nhúa.

 

Thượng Quan Mật và Vân Tú nhanh chóng liếc mắt nhìn nhau một cái, đồng thời cả hai chủ tớ cũng ngay tức khắc đánh hơi thấy có mùi nguy hiểm.

 

Vẫn còn chưa kịp hoàn hồn thì tiếp theo đã liền có một vật gì đó bay đến, lần này là một quả trứng gà đập trúng vào mặt Âm Hoa Hoa, sau đó đám dân chúng lúc ban đầu vốn chỉ đứng ở xung quanh xem náo nhiệt nay lại dường như bị cuốn theo, có người đầu tiên ném, đương nhiên sẽ có người thứ hai ném theo, rồi đến người thứ ba, thứ tư, càng ngày lại càng có nhiều người tham gia vào việc trừng trị hai vợ chồng Âm Dương Song Sát.

 

Rõ ràng các nàng đã quá xem nhẹ sự phẫn nộ cùng oán hận của các lão bá tánh đối với Âm Dương Song Sát, nếu như chỉ có một người có lẽ sẽ rất lạnh tĩnh, nhưng trái lại là một đám người thì mọi thứ sẽ dễ dàng trở nên kích động, hơn nữa còn có thể khiến cho dân chúng phẫn nộ đến cực độ.

 

Trong phút chốc, từ rau xanh, cải củ, giỏ tre… cho tới tản đá liên tiếp hướng về xe ngựa mà bay đến.

 

“Xuống địa ngục đi!”

 

“Các ngươi nhất định sẽ không được chết một cách tử tế!”

 

“Trả mạng lại cho con trai ta.”

 

“Đánh chết các ngươi đi.”

 

Tuy rằng mục tiêu của quần chúng là vợ chồng Âm Dương Song Sát, nhưng trong tình huống hỗn loạn vũ khí bay đầy trời như hiện tại, thì việc tốt nhất nên làm chính là nhanh chóng bỏ chạy nha, lúc bấy giờ ngồi ở phía sau xe ngựa, Thượng Quan Mật gấp đến độ phải hét lớn lên.

 

“Chạy mau thôi, Vân Tú!”

 

Không cần đợi tiểu thư phân phó, Vân Tú cũng đã vội vội vàng vàng mà cầm lấy dây cương hét lớn một tiếng, ra lệnh cho A Trư chạy mau, con ngựa nhận lệnh ngay lập tức hí vang lên một tiếng, đồng thời kéo chiếc xe ngựa phía sau tăng tốc bỏ chạy, rời xa tình cảnh phẫn nộ của đám dân chúng.

 

Sau khi đã vất vả thoát khỏi được đám dân chúng hiện đang cực kỳ kích động kia, các nàng mới đem xe ngựa giấu tại một con ngõ nhỏ, tạm thời ngồi nghỉ ngơi một lát.

 

“Nơi này chắc hẳn là đã an toàn rồi!”

 

“May mắn thay A Trư là khoái mã phương Bắc, cho nên mới có thể giúp chúng ta thoát khỏi thiên la địa võng.”

 

“Hô, làm cho ta sợ muốn chết —” Hai người đồng thời mở miệng, phát hiện ra lời nói giống nhau, đều ngẩn ra, sau đó nhanh chóng quay đầu nhìn lại thì đã liền trông thấy bộ dạng chật vật của đối phương, do đó đồng loạt cười to ra tiếng.

 

Thượng Quan Mật chỉ vào Vân Tú cười ha hả. “Ngươi xem mặt ngươi kìa, thật thảm hại nha — oa ha ha —” Giờ phút này trên mặt Vân Tú chẳng những dính đầy bùn đất, mà ngay đến cả tóc tai, quần áo cũng đều vương vãi rau cải củ.

 

“Tiểu thư à, người cũng không hơn gì ta nga, xem bộ dạng chật vật của người —” Ngay đến cả người vốn có cá tính trầm tĩnh như Vân Tú, nay cũng nhịn không được mà vừa tức vừa buồn cười, toàn thân tiểu thư đâu đâu cũng bị nện đầy bùn đất cùng trứng gà, tóc tai rối bời, cả hai nàng lúc bấy giờ thoạt nhìn tựa như dân chạy nạn.

 

“Hai chúng ta ban đầu vốn chỉ muốn làm anh hùng, nhưng không thật ngờ rốt cuộc lại bị bầm dập tơ tả thế này nha.” Thượng Quan Mật vừa nói vừa cười sằn sặc đến mức chảy cả nước mắt, mặt khác cũng cười chính mình tự cho là thông minh, lập một cái bài tự, còn tưởng rằng làm như vậy có thể được dân chúng xếp hàng tung hô, nào ngờ cuối cùng lại bị vạ lây.

 

“Chúng ta không phải là Âm Dương Song Sát, bất quá vì theo chân bọn họ cho nên cũng không tránh khỏi bị tạp bẩn, nếu như chúng ta cứ giữ nguyên bộ dạng hiện tại mà đi đến quan phủ, phỏng chừng bọn họ cũng không thể nào nhận ra ai mới chính là Âm Dương Song Sát a.”

 

Hai chủ tớ tuy rằng bị vạ lây nhưng không hề cảm thấy buồn bực, ngược lại còn cười đến tiền phủ hậu ngưỡng. Các nàng có thể đường đường chính chính giao đấu với bọn cường đạo hoặc thổ phỉ mà không chút nương tay, có thể đấu trí cùng với bọn giang hồ ác nhân mà không chút sợ hãi, thế nhưng vừa nãy khi phải đối mặt đám bá tánh thiện lương kia, thì quả thật chỉ muốn nhanh chóng co giò bỏ chạy mà thôi.

 

“Oa ha ha —” Đúng lúc này Âm Dương Song Sát đang bị nhốt ở bên cạnh không hiểu vì sao cũng bắt chước cười theo, khiến cho Thượng Quan Mật phải ngừng cười, dùng tay phát vài cái thật mạnh vào đầu hai người bọn chúng.

 

“Cười cái gì? Chúng ta ra nông nỗi này chẳng phải đều là do các ngươi hại hay sao? Đã bị chúng ta bắt nhốt lại rồi, mà vẫn còn có thể hại người!”

 

Bị đánh mạnh vài cái liên tục như vậy Âm Dương Song Sát một bên vẫn không ngừng cười sằn sặc, một bên thảm thiết kêu to lên: “Ta, ta cũng không muốn cười nha — là do độc dược của ngươi — khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng ngứa ngáy khó chịu — ha ha ha —”

 

Nghe bọn họ nhắc tới hai từ ‘độc dược’, Thượng Quan Mật lúc này đây mới bất giác nhớ đến việc chính mình hiện đang dùng hai người bọn họ làm vật thí nghiệm, không khỏi vui vẻ nói: “Thật tốt quá, xem ra loại hỗn hợp độc dược này hiệu quả không sai!”

 

Thượng Quan Mật vừa nói vừa từ trong túi áo lấy ra một quyển vở nhỏ mà ghi chép lại, tiếp đó  liền xuất ra hai viên thuốc nhỏ quăng vào miệng phu phụ Âm Dương Song Sát, một lát sau, bọn họ rốt cuộc cũng ngừng khóc ngừng cười, ngồi cúi đầu xụi lơ trên xe.

 

May mắn thay các nàng có mang theo xiêm y, cho nên nhanh chóng đi tìm một chỗ kín đáo, đem số quần áo bẩn đang mặc trên người thay đổi, tắm rửa sạch sẽ rồi thong thả dẫn Âm Dương Song Sát đến nha môn mà giao nộp cho quan phủ.

 

Sau đó các nàng đi tìm một khách điếm nhỏ để nghĩ chân, đồng thời lại đem chính mình từ đầu đến chân rửa mặt chải đầu thêm một lần nữa, xong xuôi liền tái kêu tiểu nhị chuẩn bị một bàn đầy thức ăn ngon mà ăn uống cho thật no say.

 

Việc kế tiếp cần phải làm chính là xử lý số tiền thưởng vừa mới nhận được, Thượng Quan Mật đem tiền thưởng phân chia một cách thích đáng, tựa như là tiền bồi thường.

 

Tuy rằng các nàng không thể khiến cho những người đã bị Âm Dương Song Sát giết hại sống lại, nhưng chí ít số bạc này cũng có thể an ủi phần nào cho thân nhân của bọn họ. Tỷ như những người đã bị Âm Dương Song Sát bán làm kỹ nữ, có thể dùng bạc chuộc thân, bán nhà đi nơi khác bắt đầu cuộc sống mới, còn những người bị Âm Dương Song Sát hãm hại thành tàn phế, có thể dùng bạc làm vốn kiếm kế sinh nhai, an hưởng tuổi già.

 

Khi mọi việc đã được giải quyết êm thấm, hai người liền nhân tiện cưỡi A Trư đi dạo một vòng quanh thị trấn, đồng thời ghé vào chợ mua một ít bánh hoa quế ngon, ngẫu nhiên mệt mỏi thì dắt A Trư nghỉ tạm bên hồ, cuộc sống hiện tại quả nhiên là rất thích ý.

 

“Tiểu thư, số tiền thưởng kia ngươi một chút cũng không lưu lại ư?”

 

“Đương nhiên là không lưu lại rồi, tất cả đều đi đem giúp đỡ cho những người đã từng bị Âm Dương Song Sát làm hại, huống chi chúng ta vốn cũng không thiếu bạc, đừng quên với số ngân lượng và châu báu vơ vét được từ trong Phong Cốc, chúng ta có thể sống an nhàn suốt cuộc đời nha.”

 

Vân Tú khẽ mỉm cười, trong ánh mắt chan chứa sự bội phục. Mặc dù tiểu thư bình thường vốn rất bướng bỉnh, nhưng nàng biết rõ tâm tính của tiểu thư thật sự rất thiện lương, chỉ cần tiểu thư vui vẻ, nàng cũng cao hứng, bất quá về phương diện khác nàng lại cảm thấy có chút lo lắng, khiến cho hai hàng lông mày thanh tú bất giác nhíu lại, nàng cứ như vậy mà ngồi trầm tư suy nghĩ một hồi lâu, thẳng cho đến khi bị Thượng Quan Mật phát hiện.

 

“Vân Tú đáng yêu của ta rốt cuộc đang nhọc tâm suy nghĩ điều gì vậy?”

 

“Ta cảm thấy hơi lo lắng một chút.”

 

“Lo lắng việc gì?”

 

“Dọc trên đường đi, chúng ta đã đắc tội với không ít võ lâm nhân sĩ, ta sợ…”

 

Nguyên lai là vì việc này, Thượng Quan Mật nghe đến đây liền cười ha hả, không chút mảy may quan tâm nói. “Có cái gì phải lo lắng cơ chứ? Chẳng phải những kẻ đó đều là người xấu hay sao? Cho nên chúng ta ra tay với bọn họ cũng không có gì là không đúng, bọn họ cướp tiền tài của người khác, chúng ta liền cướp lại tiền tài của bọn họ mà trả lại cho những người bị hại, bọn họ giết hại người vô tội, chúng ta liền đem bọn họ giao nộp cho quan phủ. Đây chính là cái gọi là ‘nhân quả báo ứng’ nha.”

 

“Ta rất hiểu ý tứ của tiểu thư, thế nhưng tích lũy quá nhiều kẻ thù cũng sẽ không tốt, vì vậy ta đột nhiên cảm thấy hơi lo lắng mà thôi.”

 

“Ta sinh ra đã là nữ nhi của Độc Ong Chúa, thuở còn nhỏ trông thấy phụ thân kinh doanh buôn bán độc dược và ám khí, cảm thấy thập phần không nên, mà những người cùng phụ thân mua bán số độc dược và ám khí đó thoạt nhìn cũng đủ biết không phải người tốt, nếu như phụ thân đem độc dược bán cho người xấu, vậy thì ta đây sẽ dùng độc môn công phu đã học được để đi đối phó với người xấu.”

 

Thượng Quan Mật biết, trên cuộc đời này vốn có rất nhiều chuyện bất công, nàng quả thật cũng vô lực đi thay đổi từng việc một, hơn nữa bản thân nàng vốn cũng chẳng phải là đại nhân vật gì trong chốn võ lâm, bất quá chí hướng cùng khát vọng của nàng từ xưa cho đến nay lại có thể nói là hoàn toàn không hề thua kém các đấng nam nhi.

 

“Đừng suy nghĩ nhiều như vậy, ngươi nha, lúc nào cũng chỉ lo lắng thái quá mà thôi, không cẩn thận sẽ rất dễ sinh tóc bạc, rất nhanh liền lão hóa a.”

 

Vân Tú hừ lạnh: “Tiểu thư thật khéo đùa, ta đây chẳng qua chỉ muốn cẩn thận đề phòng một chút mà thôi, dù sao kinh nghiệm giang hồ của chúng ta cũng không nhiều, võ công thì lại không mấy cao cường, may mắn thay công phu sử dụng độc còn có chút hơn người, mặt khác vận khí lại rất tốt, hơn nữa, hai chúng ta ngay đến cả Ngọc Diện Quân cũng đều đã đắc tội.”

 

“Hừ! Ta chẳng có gì phải sợ hắn cả.”

 

Trông thấy tiểu thư một chút cũng không thèm để ý như vậy, lại càng khiến cho nàng cảm thấy thập phần lo lắng.

 

“Lúc trước chúng ta vì muốn đào hôn cho nên mới nữ cải nam trang trốn ra khỏi Phong Cốc, nào ngờ hiện tại lại ngẫu nhiên đụng phải Ngọc Diện Quân, tiểu thư chẳng những ra tay hạ độc hắn, mà còn từ trong tay hắn cướp đoạt Âm Dương Song Sát, hắn khẳng định là đang tức điên lên nha! Nếu như hắn biết rõ chân tướng sự việc tiểu thư đào hôn, thì làm sao nuốt trôi được cơn giận này đây? Tuy rằng lần này chúng ta may mắn chạy thoát, chờ độc tính trong người hắn thối lui, nhất định sẽ phái một lượng lớn nhân mã truy bắt chúng ta.”

 

“Ngươi không cần quá lo lắng, thật ra ngay từ đầu hắn đã muốn biết việc ta đào hôn rồi, dù sao sớm hay muộn cũng đều phải đắc tội với hắn, thêm một lần hay bớt một lần cũng như nhau cả thôi, huống chi ta đây đã ra tay hạ độc hắn, cho dù hắn có dùng nội lực để ép chất độc ra ngoài đi chăng nữa, thì ít nhất cũng phải nghĩ dưỡng thêm ba ngày, đến lúc đó không biết hai chúng ta đã cao bay xa chạy đến địa phường nào rồi.”

 

Trông thấy nét mặt dào dạt vẻ đắc ý của tiểu thư mà Vân Tú không khỏi trợn mắt há hốc mồm một hồi lâu. Sau đó, tiện đà thở dài một hơi. “Haizzz, nô tỳ sớm đã biết tính khí tiểu thư thuộc dạng không sợ trời không sợ đất a!”

 

Thượng Quan Mật ra vẻ không quan tâm, thừa dịp Vân Tú không chú ý liền quay đầu sang hướng khác, cẩn thận che giấu gương mặt hiện đang đỏ bừng của chính mình, bởi vì mới vừa rồi không hiểu vì sao nàng lại đột nhiên nhớ đến chuyện Nam Cung Lăng đã cường hôn nàng vào buổi tối hôm đó, cho nên không tự chủ được mà hai má nóng lên, đồng thời trong lòng tràn ngập oán khí.

 

Kỳ thật trước kia, nàng vốn đã kể tường tận mọi việc cho Vân Tú nghe, nhưng chỉ có duy nhất mỗi một chi tiết đáng xấu hổ này là nàng không dám nói cùng với Vân Tú.

 

Cái tên Ngọc Diện Quân thối tha kia chẳng những dám ngang nhiên khinh bạc đôi môi của nàng, mà còn sờ sờ đùi nàng, đây cũng chính là lý do vì sao nàng cố ý chỉnh hắn! Lần này xem như đã tiện lợi cho hắn nhiều rồi, nếu còn có cơ hội, nàng quả thật muốn giáo huấn cho tên xú nam nhân đó thêm vài trận.

 

Vân Tú không hiểu vì sao tiểu thư lại bỗng nhiên đỏ mặt như vậy, nhưng chỉ cần nghĩ đến việc tiểu thư không sợ trời không sợ đất thích gây rắc rối lung tung thôi cũng đã đủ khiến cho nàng đổ mồ hôi lạnh một phen.

 

Chủ tớ hai người kết giao, nơi nơi du sơn ngoạn thủy, ban ngày gấp rút lên đường, còn buổi tối thì nghỉ trọ tại khách điếm, cứ như vậy mà rốt cuộc cũng đã đi đến Dịch thành.

 

Sau khi đã tìm được một khách kiếm khá sạch sẽ, Vân Tú một bên giao con ngựa A Trư cho tiểu nhị chăm sóc, một bên thanh toán tiền bạc hậu hỷ để hắn chăm sóc nó một cách cẩn thận, tiếp theo liền cùng tiểu thư xuất môn, vào trong thành đi dạo. Hai người trước tiên tìm một vị trí có tầm nhìn tốt nhất ở bên hồ, sau đó ngồi ẩn mật trên thân cây mà ăn hạt dẻ.

 

Hai nàng thuở nhỏ cùng nhau sinh trưởng tại Phong Cốc, vốn có thói quen ngồi ở trên cao nhìn ngắm cảnh vật chung quanh.

 

“Tiểu thư, bạc đều đã đưa hết, kế tiếp chúng ta nên đi hướng nào?”

 

“Để ta ngẫm lại!”

 

Giải quyết xong chuyện của Âm Dương Song Sát, lúc bấy giờ nàng quả thật cũng không biết nên làm gì tiếp theo, đang mãi trầm ngâm suy nghĩ, thì đúng lúc này đột nhiên có một đám các vị công tử vừa đi ngang qua tàng cây các nàng đang ngồi vừa thảo luận sôi nổi —

 

“Hắc hắc, ta nghe nói La viên ngoại tổ chức ném tú cầu chọn rể.”

 

“Cái gì?! Là thật sao?”

 

“La Hương Ức chính là đại mỹ nhân nổi danh nhất Dịch thành chúng ta, tại sao phải làm như thế?”

 

“Không có nam nhân nào không muốn cưới nàng làm thê tử, nay La viên ngoại lại tổ chức ném tú cầu chọn rể, cho nên nam nhân toàn thành đều nườm nượp kéo đến đó để tham gia nha.”

 

Chỉ vừa mới nhắc đến ba chữ ‘La Hương Ức’ thôi mà toàn bộ các nam nhân đều hưng trí bừng bừng, ý tứ của việc ném tú cầu chọn rể chính là mỗi người đều có cơ hội.

 

“Vậy thì còn chần chờ gì nữa, chúng ta cũng hãy mau chóng đến đó thôi!” Các nam nhân thất chủy bát nhiệt (nhiều người tranh nhau nói cùng lúc), cùng nhau hò hét rời đi.

 

Nhìn đám người dần dần khuất dạng, ngồi ở trên cây Thượng Quan Mật cùng Vân Tú thoáng liếc mắt nhìn nhau một cái, đồng thời cả hai cùng nở một nụ cười thật tươi.

 

“Ngươi biết ta đang nghĩ cái gì sao?”

 

“Nô tỳ như thế nào lại không biết cơ chứ? Náo nhiệt như vậy, tiểu thư làm sao có thể dễ dàng bỏ qua?”

 

“Đi thôi, chúng ta cũng nên đi theo góp vui nha.”

 

———————————————————————–

 

Dưới đài chọn rể lúc bấy giờ có thể nói là chật nít nam nhân, bọn họ ai nấy cũng đều nghểnh cổ hò hét cùng chen lấn, xem ra tất cả mọi người đều muốn tranh lên phía trước để có thể tận mắt trông thấy phong thái mỹ lệ của La  Hương Ức.

 

Phải biết rằng, La viên ngoại đối với hòn ngọc quý trên tay này bảo hộ cực kỳ nghiêm mật, nàng ngày thường ngay đến cả đại môn cũng chưa từng đi ra, do đó muốn chiêm ngưỡng được phương dung của nàng, chỉ có thể dựa vào vận khí.

 

Chính vì vậy mà đại hội kén rể này đã nhanh chóng trở thành một việc đại sự của dân chúng trong thành, đến cướp tú cầu đều là nam tử, bất luận thân phận, bất luận tuổi tác, khiến cho bốn phía từ ngõ nhỏ cho tới đường lớn đều chật như nêm cối, ngay đến cả các trà lâu cùng các tửu lâu lân cận, cũng đều được hưởng lợi, người người kéo nhau đến xem náo nhiệt đông đến mức không còn chỗ ngồi.

 

Nhất là những nơi có tầm nhìn tốt thì liền được các chưởng quầy cố gắng sắp xếp thêm nhiều chiếc ghế dựa, cơ hồ biến nơi đây thành chỗ ngồi của sân khấu kịch.

 

Từ cảnh tượng rầm rộ trước mắt cũng đã đủ để biết mị lực của vị tiểu thư La Hương Ức này có sức ảnh hưởng lớn như thế nào nha.

 

Lại cải thành nam nhân, Thượng Quan Mật cùng Vân Tú chen lấn đi vào quảng trường kén rể, nơi mà hiện tại đã chật như nêm cối, còn ban công bốn phía xung quanh toàn bộ cũng đã chật ních người xem náo nhiệt.

 

Dọc trên đường đi, tận tình hướng về phía dân chúng hỏi thăm, Thượng Quan Mật rốt cuộc cũng đã biết La Hương Ức là nhân vật gì!

 

“La Hương Ức năm nay vừa tròn mười tám tuổi, là đại mỹ nhân nổi danh nhất trong Dịch thành, đồng thời cũng là viên ngọc quý trên tay của La viên ngoại.”

 

Thượng Quan Mật cảm thấy vô cùng kỳ quái. “Nếu là như vậy thì tại sao phải tiến hành ném tú cầu chọn rể?”

 

“Công tử có điều không biết, nếu không phải vì bất đắc dĩ, La viên ngoại đương nhiên cũng muốn không dùng đến hạ sách này.”

 

Thượng Quan Mật cùng Vân Tú hiếu kỳ hỏi tiếp.

 

“Bất đắc dĩ sao?”

 

“Tất cả đều là do công tử của huyện thái gia đã để mắt đến La cô nương, công tử huyện thái gia là người vừa không có học vấn vừa không có nghề nghiệp, lại còn nổi tiếng ăn chơi trác táng, ỷ vào quyền thế của phụ thân ý đồ muốn cưới La cô nương làm thê tử.”

 

“Lại có loại sự tình nay ư?”

 

“La viên ngoại không dám cùng quan đấu, nhưng cũng không chịu đem nữ nhi gả cho công tử huyện thái gia, cho nên đành phải sử dụng biện pháp cuối cùng này, chính là tổ chức đại hội ném tú cầu chọn rể, cứ như vậy, huyện thái gia cũng không thể phản đối, dù sao ném tú cầu chọn rể là phong tục dân gian, huyện thái gia đương nhiên không có lý do gì để phản đối.”

 

“Nữ nhi của La viên ngoại vốn là một cô nương xinh đẹp dịu dàng, ném tú cầu chọn rể, liền đồng nghĩa với việc mỗi người đều có một cơ hội, chỉ cần tú cầu kia rơi vào tay kẻ khác, huyện thái gia nếu không đồng ý, cũng không thể ở trước mặt mọi người phản đối việc hôn sự đó. Ngang nhiên cướp cô dâu.”

 

“Nguyên lai là có chuyện như vậy a.” Thượng Quan Mật ngay tức khắc liền thu lại vẻ mặt tươi cười, giận dữ nói: “Tên huyện thái gia kia thân là quan phụ mẫu địa phương, không ngờ lại dám cư nhiên dung túng cho con mình làm xằng làm bậy!”

 

Kỳ thật cũng khó trách nàng tại sao lại giận dữ như vậy, bởi vì cùng là thân nữ nhi, ai lại không hy vọng chính mình được gả cho một lang quân tốt? Chuyện của La Hương Ức khiến cho nàng bất giác nghĩ đến chính mình cũng đã từng bị phụ thân bức hôn, cho nên mới tìm cách trốn khỏi Phong Cốc, bởi vậy đối với việc các cô nương bị buộc hôn ước, đặc biệt phản cảm.

 

Mặt khác nàng cũng rất tò mò muốn biết tuyệt thế dung mạo của đại mỹ nhân Dịch thành. Trong lòng sâu sắc hy vọng, sẽ có một nam nhân tốt đoạt được tú cầu, cứu nguy cho La tiểu thư.

 

Nghi thức ném tú cầu chọn rể được cử hành tại Ỷ Nguyệt Lâu trong thành, Ỷ Nguyệt Lâu vốn là một trong những sản nghiệp lớn của La viên ngoại, ngày thường chỉ dùng để chiêu đãi tiếp đón những vị khách quý cùng những vị công tử tài hoa học vấn uyên thâm đến ngắm trăng đối thơ, nơi này có tất cả ba tầng, vì đại hội ném tú cầu lần này, Ỷ Nguyệt Lâu từ trên xuống dưới đều được giăng đầy những dải lụa màu đỏ, bầu không khí có thể nói là cực kỳ phi phàm.

 

La viên ngoại ngồi ở kháng đài trên cao, vẻ mặt tựa hồ như đang vô cùng lo lắng, cũng tựa hồ như đang nóng lòng xem xét trong đám người dưới kia rốt cuộc ai mới chính là người thích hợp làm con rể tương lai của mình, dù sao đây cũng là cơ hội duy nhất có thể cho giải cứu nữ nhi.

 

Hai người bọn họ cũng giống như những người khác, hy vọng có thể tận mắt trông thấy cảnh tượng náo nhiệt, vì vậy nhanh chóng đi vào một tửu lâu phụ cận, sau đó nện gấp xuống bàn ba thỏi ngân lượng nhằm thuyết phục chưởng quầy cho các nàng vị trí thật tốt.

 

“Vân Tú, ngươi xem, thật là nhiều người a!”

 

“Tiểu thư, quảng trường này có thể nói là chật kín nam nhân, liền có thể tưởng tượng thấy La Hương Ức cô nương có bao nhiêu mỹ lệ a.”

 

“Ta quả thật rất muốn trông thấy nàng.” Thượng Quan Mật bị không khí náo nhiệt tại quảng trường khiến cho vô cùng hưng phấn, có nhiều nam nhân muốn đoạt tú cầu như vậy, xem ra vấn đề hôn sự của đại tiểu thư La Hương Ức hẳn là không cần phải lo lắng nữa rồi, ít nhất thì cô nương ấy sẽ không bị tên công tử huyện thái gia ngang ngược kia ép hôn.

 

Hôm nay tửu lâu chật nít người, không còn đủ khả năng tăng thêm cho dù chỉ là một bàn, nàng cùng Vân Tú đúng là vận khí không tồi, chẳng những vị trí của hai người bọn họ được an bài ở ngay tại lan can phía ngoài, mà tầm nhìn lại không hề bị vật gì che khuất. Hơn nữa còn có thể nghe thấy nhất thanh nhị sở (rõ ràng rành mạch) những lời đàm luận về dung mạo lẫn tài hoa của La Hương Ức cô nương từ đám đông xung quanh, nói là nếu như ai lấy được nàng quả đúng là tam sinh hữu hạnh (phước đức ba đời). Chẳng những vừa có được mỹ nhân, đồng thời lại vừa được thừa kế sản nghiệp của La viên ngoại.

 

Các nàng ngoại trừ mua một túi hạt dẻ nướng ở một sạp nhỏ ven đường, còn ở tửu điếm kêu thêm một ít thức ăn hảo hạng làm đồ nhắm, vui vẻ chờ trò hay lên sân khấu, đúng lúc này Thượng Quan Mật đột nhiên trông thấy một thân ảnh quen thuộc, khiến cho nàng không khỏi cảm thấy sửng sốt, ngoài ra còn cảm thấy có chút nghi hoặc.

 

Kỳ quái, nhóm nam nhân đang chầm chầm tiến lên trên lầu lúc bấy giờ bao gồm năm người, một trong số đó không hiểu vì sao lại trông quen mặt đến như vậy? Người nam nhân trung niên nọ trên mặt lưu lại hai phiết tiểu hồ tử (ria mép), nhưng diện mạo thì có thể nói là vô cùng thanh tú nhã nhặn, khiến cho người ta vừa trông thấy liền không tự chủ được mà suy nghĩ, nếu như hắn không có hai chòm râu kia, vậy thật là tuấn mỹ nha —!

 

Thượng Quan Mật thiếu chút nữa là đã nuốt trọng cái cánh gà trên tay, bởi vì nàng rốt cuộc cũng đã nhận ra đối phương là ai rồi!

 

“Má ơi!”

 

“Tiểu thư!”

 

“Hắn chuẩn bị đến đây!”

 

“Ai?”

 

“Nam Cung Lăng a!” Nàng vừa nói vừa liều mạng chỉ chỉ về phía sau.

 

Vân Tú nhanh chóng nhìn theo hướng tiểu thư vừa mới chỉ, thì cũng ngay lập tức sợ tới mức quay đầu trở lại, tiếp đó liền biến thành một con rùa đen rụt đầu, ngay đến cả động đậy cũng không dám.

 

Ông trời ơi, là hắn!

 

Vân Tú tuy rằng chưa bao nhìn thấy chân diện mục (gương mặt thật) của Ngọc Diện Quân, chính là nàng đã nhận ra Ngự Ảnh, đêm hôm đó cùng tiểu thư lẻn vào phủ đệ của Ngọc Diện Quân, có lẽ cả đời nàng cũng không bao giờ có thể quên được Ngự Ảnh có bao nhiêu khó chơi nha!

 

Người xừa thường nói ‘oan gia ngõ hẹp’ quả nhiên không sai! Không thể ngờ rằng nhanh như vậy bọn họ đã gặp lại nhau, chẳng những vào cùng một tửu lâu, hơn nữa bọn họ trong lúc này đây còn ngồi cách nhau một bàn a!

 

Hai chủ tớ đều sợ tới mức không dám quay đầu nhìn lại, tâm tình hoảng sợ đến cực độ, nếu như để cho đối phương phát hiện ra chắc chắn sẽ rất thảm, mặc dù hiện tại hai người bọn họ đã thay đổi cách thức hóa trang, nhưng vẫn rất sợ hãi Nam Cung Lăng sẽ phát hiện ra!

 

“Tiểu thư, làm sao bây giờ?”

 

“Còn có thể làm gì nữa cơ chứ? Mau chóng trốn thôi!”

 

“Chính là nếu như bây giờ hai chúng ta đột ngột đứng lên, ngược lại sẽ khiến cho bọn họ càng thêm chú ý.”

 

Nghe thấy Vân Tú phân tích rất hữu lý, do đó trước mắt các nàng liền đưa lưng hướng về phía Nam Cung Lăng, tạm thời không có gì phải lo lắng, chỉ sợ đột nhiên đứng lên sẽ khiến cho đối phương chú ý, lộng xảo thành chuyên (biến khéo thành vụng, lợn lành chữa thành lợn què, chữa tốt thành xấu), vậy mất nhiều hơn được, huống chi lần trước nàng dám ra tay hạ độc Nam Cung Lăng, tiếp đó còn ngang nhiên đoạt lấy Âm Dương Song Sát từ trong tay hắn, món nợ này, Nam Cung Lăng nhất định sẽ cùng nàng tính sổ.

 

Thượng Quan Mật một bên cố gắng trấn tĩnh lại bản thân, một bên tập trung suy nghĩ thấu đáo, nàng hiện tại chỉ có thể cầu nguyện sao cho Nam Cung Lăng đừng nhận ra nàng.

 

May mắn thay lúc bấy giờ mặc kệ là lầu trên hay lầu dưới, phố lớn hay ngõ nhỏ, đều bởi vì đại hội ném tú cầu chọn rể sắp sửa bắt đầu mà trở nên cực kỳ ồn ào náo nhiệt, chính vì vậy chẳng những đã khiến cho thanh âm của hai nàng bị lấn át, đồng thời cũng hấp dẫn sự chú ý của Nam Cung Lăng, đối với các nàng có hai cái lợi.

 

Thượng Quan Mật vụng trộm dùng khóe mắt nhìn về phía Nam Cung Lăng, giờ phút này hắn cũng giống như nàng đã hoàn toàn thay đổi cách cải trang, toàn thân mặc trường bào màu xanh nhạt, mái tóc dài đen nhánh lúc trước nay đã được búi lại một cách gọn gàng sạch sẽ, trông cách ăn mặc hiện tại của hắn có thể nói là tựa như những thương gia bình thường khác, thêm vào đó hai bên mép còn có hai chòm râu, cố ý che giấu đi dung mạo âm nhu mỹ lệ của hắn, trên mặt hắn lúc bấy giờ không ngừng lộ ra vẻ ôn hòa nhã nhặn, hoàn toàn không có bất kỳ nét tà khí nào, cơ hồ như đã thay đổi thành một người nào khác vậy. Đúng lúc này đột nhiên có một nam nhân lạ mặt khác tiến đến bàn của hắn.

 

Mặc dù tình cảnh xung quanh hiện đang rất ồn ào huyên náo, nhưng nàng vẫn cố gắng ngưng thần vận lực bên tai, nghe lén cuộc trò chuyện ở bàn bên cạnh —

 

“Lần này Cổ gia đích thân đại giá quan lâm, quả thật là rất vinh hạnh cho chúng ta.”

 

“Không dám, không dám, nhờ sự quan tâm và chiếu cố của các vị, Cổ Thanh Ngọc ta mới có thể thuận lợi làm được nhiều việc như vậy. Về sau còn cần phải dựa vào sự hỗ trợ của các vị.”

 

“Cổ gia quá khách khí rồi, trong giới thương nhân ai lại không biết Cổ gia buôn bán luôn giữ chữ tín, lại thích làm việc thiện, ra giá so với những người khác rất hợp lý, hơn nữa chất lượng hàng hóa lại cực tốt, chỉ cần xuất ra chiêu bài Cổ gia, thì dân chúng đều sinh hảo cảm.”

 

“Sai lầm rồi, sai lầm rồi.” Nam Cung Lăng vừa mỉm cười nói vừa vội vàng chắp tay nâng chén rượu đáp lễ.

 

Nghe đến đây Thượng Quan Mật không khỏi ngẩn người một hồi lâu. Cổ Thanh Ngọc? Cổ gia? Việc buôn bán?

 

Quả nhiên rất hứng thú nga, thật không thể ngờ đỉnh đỉnh đại danh Ngọc Diên Quân vốn cực kỳ hiển hách trong chốn giang hồ, lại cư nhiên có một thân phận khác — đại thương gia Cổ Thanh Ngọc?

 

Thoáng liếc mắt nhìn hắn một cái, hiện tại tươi cười cỡ nào hòa ái dễ gần, nói chuyện thân thiện tự nhiên, được người khác tán thưởng cũng không quên tỏ vẻ khiêm nhường nhã nhặn, giống như một thương nhân thường xuyên lăn lộn buôn bán trên chốn thương trường.

 

Vân Tú cũng tương tự như nàng vận nhĩ lắng nghe, sau đó cả hai ngay lập tức trao đổi cho nhau một ánh mắt vô cùng kỳ quái.

 

Ngọc Diện Quân chính là Cổ gia, Cổ gia chính là Ngọc Diện Quân, trong lúc vô ý, nhưng lại khiến cho các nàng phát hiện ra một bí mật lớn của Nam Cung Lăng.

 

Lúc bấy giờ không hiểu vì sao dân chúng lại bỗng nhiên hò hét càng thêm lớn tiếng, thì ra nguyên nhân của bầu không khí vui mừng này chính là La Hương Ức toàn thân mặc hồng y xuất hiện ở lầu ba Ỷ Nguyệt Lâu.

Vị tiểu thư La Hương Ức kia bộ dạng quả nhiên rất đẹp, khiến cho Thượng Quan Mật vừa mới trông thấy nhãn tình liền sáng hẳn lên, đồng thời không ngớt lời tán thưởng.

 

“Oa, không hổ danh là đệ nhất mỹ nhân của Dịch thành, từ trước cho đến nay ta cứ tưởng rằng chỉ có mỗi một mình Vân Tú là đẹp nhất, không thể tưởng tượng được dung mạo của nàng so với ngươi cũng không kém hơn nha.” Thượng Quan Mật tuy là thân nữ nhi, nhưng trời sinh tính tình hào sảng bướng bỉnh, do đó cũng thích chiêm ngưỡng mỹ nhân.

 

Vân Tú ngồi ở bên cạnh lắc đầu thấp giọng nói: “Bản thân tiểu thư vốn cũng là một đại mỹ nhân, lại thích đi chiêm ngưỡng những mỹ nhân khác.”

 

“Điều ta thích ở La Hương Ức cô nương chính là tính tình ôn nhu hiền thục, khiến cho những người đối diện vừa mới nhìn thấy đã liền muốn che chở bảo vệ, một nữ tử như vậy quả nhiên là quốc sắc thiên hương. Mặt khác bởi vì bản thân ta tính tình thô lỗ, cho nên cũng từng hy vọng rằng bộ dạng của chính mình sẽ được như vậy. Ngày trước khi còn ở Phong Cốc, trước mặt những người khác ta luôn phải tỏ ra vẻ hiền lành thùy mị, chính là giả trang lâu ngày ta thật sự chịu không nổi nha.”

 

Nghĩ lại khoảng thời gian còn sống tại Phong Cốc, vì muốn tất cả mọi người không đề phòng nghi kỵ, do đó nàng lúc nào cũng phải tỏ ra là một thục nữ yếu đuối nhu nhược, bất quá khi bốn bề đã vắng lặng, nàng sẽ không kiềm chế được mà hồi phục lại bản tính cũ, vì vậy từ trước cho đến nay nàng cũng không bao giờ nghĩ rằng mình xinh đẹp, có lẽ là tướng mạo mỹ lệ, nhưng cá tính thì lại thô lỗ.

 

Bất thình lình, ở dưới lầu xuất hiện một đám người hung hăng ngang ngược.

 

“Tránh ra, tránh ra!”

 

Một vài tên tráng đinh đi ở phía trước hét lớn, đồng thời không chút khách khí đem những người đang đứng xung quanh đẩy sang hai bên, tạo thành một con đường lớn để cho cỗ kiệu đi qua, bên trong cỗ kiệu nọ chính là công tử huyện thái gia Quý Hương Tông, xem bộ dạng huênh hoan của hắn, cũng đủ biết hắn căn bản không đem bất luận kẻ nào để vào mắt, chẳng những vậy hắn còn dám ngang nhiên dẫn theo mười mấy tên thủ hạ đi đến đây.

 

Ai nấy nhìn thấy hắn, cũng đều lộ ra vẻ bất bình nhưng vẫn không dám nói bất kỳ một lời nào.

 

“Các ngươi chú ý, phải quan sát thật kỹ quả tú cầu kia cho ta, một khi nó được tung xuống, nhất định phải vì bản công tử mà tiếp được nó.”

 

“Vâng, thưa công tử!” Hơn mười tên thủ hạ ngay lập tức đồng thanh hô lên, ngữ khí có thể nói là thập phần hung hăng hiếu chiến, cố ý hướng về phía những người đứng xung quanh mà hăm dọa.

 

Tiếp theo, mười mấy tên thủ hạ này không chút chần chừ liền đi đến các góc đã được phân phó từ trước, bắt đầu xoa tay chuẩn bị bắt tú cầu, mà bọn người đó ai nấy cũng đều to cao vạm vỡ, mặt mày hung tợn, nhất định sẽ không nương tay cho bất cứ kẻ nào dám cùng chúng tranh đoạt tú cầu! Bởi vì công tử có lệnh, cho dù không từ một thủ đoạn nào, cũng phải cướp cho bằng được tú cầu, chỉ cần kẻ nào cướp được tú cầu, sẽ được trọng thưởng một số tiền lớn.

 

Nhìn thấy đối phương bày binh bố trận, La viên ngoại cùng nữ nhi sắc mặt đều nhanh chóng biến đổi.

 

“Nực cười!” Thượng Quan Mật oán giận mắng, trong lòng tràn ngập lửa hận, tranh đoạt tú cầu vốn là một chuyện công bằng, không thể tưởng tượng được tên Quý Hương Tông này lại cư nhiên phái mười mấy tên thủ hạ tới trợ giúp, đây căn bản là chính là hoành hành ngang ngược, nàng làm sao có thể để mặc như vậy?

 

“Giờ lành đã đến, mau ném đi.” Đám thủ hạ của Quý Hương Tông nhìn về phía lầu cao mà lớn tiếng thúc giục, La Hương Ức cùng bọn nha hoàn đứng bên cạnh sắc mặt tái nhợt, khiếp đảm sợ hãi, bất quá tú cầu đã cầm ở trên tay, không muốn tung cũng không được.

 

Giờ phút này chỉ thấy vị La tiểu thư kia hai tay nắm chặt lấy tú cầu, trên mặt không mang theo một tia cảm xúc vui mừng hay ngượng ngùng gì của một nữ nhân chuẩn bị xuất giá, mà ngược lại sắc mặt trắng bệch tựa như sắp phải bước lên đoạn đầu đài chờ xử trảm.

 

“Phụ thân…” Nàng sợ hãi nhìn về phía La viên ngoại.

 

“Ngươi hãy tung tú cầu cẩn thận một chút, trăm ngàn lần đừng nên để cho người của Quý công tử cướp đi.”

 

“Vậy nữ nhi nên tung nơi nào?”

 

Một tiểu nha hoàn đứng bên cạnh nói: “Tiểu thư, hướng về chỗ kia có vẻ an toàn.”

 

“Đúng rồi, a —” Không cẩn thận, bàn tay vốn đang cực kỳ run rẩy của La Hương Ức vô tình đụng vào cánh tay của tiểu nha hoàn, khiến cho tú cầu cứ như vậy mà quăng ra ngoài.

 

Mọi người ngay lập tức ầm ầm xô lấn nhau cùng hét lớn, theo hướng tú cầu vừa mới rơi xuống mà chạy đến, cuộc chiến giành tú cầu rốt cuộc cũng đã chính thức bắt đầu.

 

Ngay tại thời khắc khẩn trương này, toàn bộ dân chúng ngồi xem náo nhiệt ở các lầu quán lận cận không hẹn mà cùng nhau đổ xô ra ngoài lan can, ngay cả đám người Nam Cung Lăng cũng nhanh chóng đứng lên, đi đến lan can nhìn xuống cảnh tượng hỗn loạn trước mắt, thanh âm cổ vũ cùng hò hét không ngừng vang lên bên tai, toàn bộ Dịch Thành lúc bấy giờ có thể nói là nhiệt huyết sôi trào.

 

“Ta cướp được rồi!” Một nam tử cao hứng hô to, nhưng ngay sau đó, hắn đã liền bị thủ hạ của Quý Hương Tông đánh bay.

 

Tên thủ hạ nọ nhanh chóng cầm lấy tú cầu, phấn khởi hét lớn, “Ha ha, công tử, ta —” chưa nói được nửa câu thì người đột nhiên ngã xuống, tú cầu trên tay hắn cứ như vậy mà tung lên không trung.

 

Không ai thấy rõ tên thủ hạ kia tại sao lại ngã xuống, thế nhưng tất cả mọi việc từ đầu cho đến cuối không tài nào lọt qua được mắt của Nam Cung Lăng, hắn ngồi tại lô ghế thượng đẳng, đưa mắt nhìn theo hướng lan can ở phía xa, thoáng chốc phát hiện có kẻ phóng ám khí, một đôi tuấn mâu (đôi mắt đẹp) sắc bén nhìn quét qua bốn phía, muốn biết rốt cuộc là người phương nào ra tay hạ thủ?

 

Giữa quảng trường, tú cầu vẫn tiếp tục bị quần chúng tranh giành kịch liệt.

 

Quý Hương Tông làm sao có thể để cho tú cầu bị nam nhân khác cướp đi một cách dễ dàng như vậy được? Cho dù tú cầu có bị nam nhân khác cướp đi, thì nhóm thủ hạ cũng sẽ mãnh liệt cướp về, chính là chỉ cần tú cầu kia một khi chuẩn bị rơi vào tay bọn thủ hạ của Quý Hương Tông, ám khí liền nhân tiện phóng tới.

 

“Ai nha!” Lại thêm một tên thủ hạ của Quý Hương Tông ngã xuống, tú cầu đang cầm trên tay cũng ngay lập tức bị giành mất.

 

Ánh mắt vô cùng sắc bén của Nam Cung Lang rất nhanh liền sáng lên, ám khí này quả nhiên là từ phụ cận hắn phóng ra, hắn lẳng lặng đứng lên, đi ra lô ghế hạng nhất quan sát cẩn thận.

 

Cuối cùng, đôi mắt chim ưng của hắn xuyên qua đám người, khóa chặt một đạo thân ảnh.

 

 

Advertisements

4 responses to “Ngọc Diệm phu quân-Chương 4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s